साहित्यः
१. उकडुन / मॅश केलेले बटाटे - २ मध्यम
२. हिरव्या मिरच्या - २
३. बारिक चीरलेली मेथि - १ वाटि
४. पेरभर आलं
५. मुठभर कोथिंबीर
६. कॉर्न फ्लोअर - १ ते २ चमचे आवश्य्कतेनुसार
७. चवीनुसार मीठ
८. तेल - शॅलो फ्राय करण्यासाठि
स्टफिंगसाठि:
१. मक्याचे दाणे - १/२ वाटि (उकडुन भरडसर वाटणे)
२. किसलेले चीज - १/२ वाटि (आपापल्या आवडिप्रमाणे; मी चेडार चीज वापरलय)
३. चवीनुसार मीठ (चीज मधे कितपत आहे त्या प्रमाणात)
४. हिरवी मिरची - १ बारिक चिरुन (तिखट हवं असल्यास)
कृती:
१. मिक्सर मधे आलं, कोथिंबीर आणि हिरव्या मिरच्यांची पेस्ट पाणि न घालता करुन घ्या
२. एका कढईत १ चमचा तेल टाकुन बारिक चीरलेली मेथि परतुन घ्या. मेथिला पाणि सुटेल म्हणुन कोरडि होईस्त परतत रहा. मेथि जर कडु असेल तर चिरायच्या आधि मेथिला थोडं मीठ लावुन बाजुला ठेवा. एक ५-१० मि. दोन्हि हातांनि घट्ट पिळुन घ्या. पाण्याबरोबर मेथिचा कडवटपणा निघुन जाईल.
३. आता एका बाउल मधे मॅश केलेले बटाटे, आलं-मिरची-कोथिंबिर पेस्ट, परतलेलि मेथि, चवीनुसार मीठ टाकुन एकजीव करुन घ्या
४. गरजेप्रमाणे कॉर्न फ्लोअर टाकुन घट्ट्सर मळा
५. स्टफिंगसाठिचं सर्व साहित्य एकत्र करा
६. आता बटाटयाच्या मीश्रणाची पारि करावी व कॉर्न/चीजचं मिश्रण भरुन पारि बंद करावी
७. टिक्कि सारखा गोल आकार देउन तव्यावर दोन्हि बाजुनी शॅलो फ्राय करावी. बाजु उलटताना काळजी घ्या नाहितर टिक्कि फुटुन मिश्रण बाहेर येईल
८. गरमागरम टिक्कि आवडत्या सॉस / पुदिना चटणिसोबत सर्व करावी
टिपा:
१. जर टिक्कि प्रकार नको असेल तर सर्व साहित्य एकत्र करावे व लिंबाएवढे गोळे करुन तेलात डिप फ्राय करावे.
२. तरिहि वरच्या प्रकारात जास्त तेलकट नको असेल तर थोडया तेलात आप्पेपात्रात फ्राय करावे पण मेथिचं कोटींग असल्यामुळे आतुन शिजल्याचा नक्कि अंदाज येत नाहि आणि सतत परतावे / उलटावे लागतात नाहितर मेथि लवकर जळते
१. उकडुन / मॅश केलेले बटाटे - २ मध्यम
२. हिरव्या मिरच्या - २
३. बारिक चीरलेली मेथि - १ वाटि
४. पेरभर आलं
५. मुठभर कोथिंबीर
६. कॉर्न फ्लोअर - १ ते २ चमचे आवश्य्कतेनुसार
७. चवीनुसार मीठ
८. तेल - शॅलो फ्राय करण्यासाठि
स्टफिंगसाठि:
१. मक्याचे दाणे - १/२ वाटि (उकडुन भरडसर वाटणे)
२. किसलेले चीज - १/२ वाटि (आपापल्या आवडिप्रमाणे; मी चेडार चीज वापरलय)
३. चवीनुसार मीठ (चीज मधे कितपत आहे त्या प्रमाणात)
४. हिरवी मिरची - १ बारिक चिरुन (तिखट हवं असल्यास)
कृती:
१. मिक्सर मधे आलं, कोथिंबीर आणि हिरव्या मिरच्यांची पेस्ट पाणि न घालता करुन घ्या
२. एका कढईत १ चमचा तेल टाकुन बारिक चीरलेली मेथि परतुन घ्या. मेथिला पाणि सुटेल म्हणुन कोरडि होईस्त परतत रहा. मेथि जर कडु असेल तर चिरायच्या आधि मेथिला थोडं मीठ लावुन बाजुला ठेवा. एक ५-१० मि. दोन्हि हातांनि घट्ट पिळुन घ्या. पाण्याबरोबर मेथिचा कडवटपणा निघुन जाईल.
३. आता एका बाउल मधे मॅश केलेले बटाटे, आलं-मिरची-कोथिंबिर पेस्ट, परतलेलि मेथि, चवीनुसार मीठ टाकुन एकजीव करुन घ्या
४. गरजेप्रमाणे कॉर्न फ्लोअर टाकुन घट्ट्सर मळा
५. स्टफिंगसाठिचं सर्व साहित्य एकत्र करा
६. आता बटाटयाच्या मीश्रणाची पारि करावी व कॉर्न/चीजचं मिश्रण भरुन पारि बंद करावी
७. टिक्कि सारखा गोल आकार देउन तव्यावर दोन्हि बाजुनी शॅलो फ्राय करावी. बाजु उलटताना काळजी घ्या नाहितर टिक्कि फुटुन मिश्रण बाहेर येईल
८. गरमागरम टिक्कि आवडत्या सॉस / पुदिना चटणिसोबत सर्व करावी
टिपा:
१. जर टिक्कि प्रकार नको असेल तर सर्व साहित्य एकत्र करावे व लिंबाएवढे गोळे करुन तेलात डिप फ्राय करावे.
२. तरिहि वरच्या प्रकारात जास्त तेलकट नको असेल तर थोडया तेलात आप्पेपात्रात फ्राय करावे पण मेथिचं कोटींग असल्यामुळे आतुन शिजल्याचा नक्कि अंदाज येत नाहि आणि सतत परतावे / उलटावे लागतात नाहितर मेथि लवकर जळते
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा